Thuê Xe Du Lịch

Vì sao cần hoàn thiện hợp đồng cho thuê xe đầy đủ khi sử dụng dịch vụ?

Posted On
Posted By Đại lộ Công Nghệ

Hiện nay, nhu cầu thuê xe ngày càng phát triển và lớn mạnh. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều công ty vận tải hành khách đã cho ra đời dịch vụ thuê xe dưới nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng mà lựa chọn hình thức thuê xe phù hợp. Quá trình để thuê xe trải qua nhiều giai đoạn và thủ tục. Đặc biệt giai đoạn kí kết hợp đồng là vô cùng quan trọng. Hợp đồng thuê xe cần phải hoàn thiện chi tiết, chính xác và đầy đủ. Dưới đây là một số lý do cần hoàn thiện hợp đồng cho thuê xe đầy đủ khi sử dụng dịch vụ.

Xác định trách nhiệm của các bên

Hợp đồng là bằng chứng chứng minh việc bạn thuê xe tại một đơn vị nào đó và dùng để xác định trách nhiệm của mỗi bên. Việc hoàn thiện hợp đồng cho thuê xe theo tháng đầy đủ sẽ giúp dễ dàng xác định trách nhiệm của bên thuê và nghĩa vụ của bên cho thuê.

Kết quả hình ảnh cho mướn xe tự lái

Trường hợp nếu có sự cố hay tranh chấp xảy ra khi sử dụng dịch vụ thì sẽ căn cứ vào các điều khoản của hợp đồng để biết được ai là người phải chịu trách nhiệm. Hợp đồng càng chi tiết và rõ ràng thì tranh chấp càng dễ giải quyết.

Thỏa thuận mức giá và các chi phí phải trả thuê xe

Trong hợp đồng sẽ nêu rõ mức giá của chiếc xe bạn thuê và các chi phí kèm theo mà bạn phải trả. Ngoài những chi phí nêu trong hợp đồng thì bạn không cần phải trả bất kì khoản phí nào khác cho công ty. Hoàn thiện hợp đồng đầy đủ giúp bạn biết các khoản phải chi trả, tránh bị mất tiền oan vì các khoản phí không cần thiết.

Nắm rõ các dịch vụ kèm theo khi sử dụng

Nhìn vào hợp đồng thuê xe, bên thuê sẽ nắm được những dịch vụ kèm theo mình được hưởng khi sử dụng dịch vụ của đơn vị cung cấp. Ngoài ra bên cho thuê sẽ biết được bên thuê sử dụng dịch vụ nào để dựa vào đó cung cấp đầy đủ cho bên thuê.

Xác định thời gian hợp đồng thuê xe có hiệu lực và thời gian hết hiệu lực

Hợp  đồng quy định rõ thời gian bạn lấy xe sử dụng và thời gian bạn phải trả cho nhà cung ứng dịch vụ bởi thời gian sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá bạn phải chi trả cho việc thuê xe.

Hình ảnh có liên quan

Giảm thiểu rủi ro

Khi bạn lựa chọn dịch vụ thuê xe của công ty nào đó, bạn sẽ không biết trước được sẽ có rủi ro hay không xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ. Việc hoàn thiện hợp đồng cho thuê đầy đủ sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào nếu có rủi ro xảy ra.

Dịch vụ thuê xe có rất nhiều công ty cung cấp với đa dang hình thức nhưng không phải công ty nào cũng đáng tin cậy và làm việc chính đáng. Bạn gặp khó khăn trong việc xác định xem mức độ uy tín và chuyên nghiệp của công ty đó. Chính vì thế, sau khi quyết định thuê ô tô của công ty đó, bạn cần hoàn thiện hợp đồng cho thuê xe đầy đủ để an tâm sử dụng dịch vụ và giảm thiểu tối đa rủi ro.

Related Post