ĐIỆN MÁY – GIA DỤNG

Nồi áp xuất cơ và điện loại nào có lợi hơn? Nên chọn mua ơ đâu giá tốt nhất?

Posted On
Posted By Đại lộ Công Nghệ

Nồi áp xuất là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để tạo nên những món ăn ngon miệng. Các món ăn như món hầm, hấp cần ninh nhừ đều có thể sử dụng loại nồi này để nấu. Nên chọn nồi áp xuất cơ hay điện còn đang là băn khoăn của nhiều người. Hãy khám phá ngay sự tiện ích của các dòng nồi này để đưa ra lựa chọn chính xác nhất nhé.

Lợi ích nồi áp xuất cơ là gì?

Nồi áp xuất là dòng sản phẩm được thiết kế với nắp đậy giữ kín với chất liệu cao su non tạo độ kín và áp suất cho nồi. Nồi cơ là loại được đun trên bếp gas hoặc bếp hồng ngoại hoặc kể cả bếp các bếp nấu truyền thống. Với dòng nồi này, nhờ sự chênh nhau về áp suất giúp làm chín nhanh đồ, làm mềm, nhừ đồ ăn bên trong.

Sử dụng loại nồi như này sẽ giúp đồ ăn nhanh chín, tiết kiệm nhiên liệu và thời gian nấu nướng hơn. 

Nồi áp xuất đa năng
Nồi áp xuất đa năng

Nồi áp xuất cơ thường được làm từ thép không gỉ. Đây là chất liệu phổ biến bởi chúng có độ bền cao. Một số sản phẩm có phần đáy nồi làm bằng hợp kim để đảm bảo chắc chắn và nấu nướng trong thời gian dài, giúp nồi được bền lâu hơn. Các nồi này thường có dung tích đa dạng, hầu hết là khoảng gần 5 lít.

Nồi loại áp suất cơ sử dụng nguồn nhiệt để đun nóng đồ, tạo nên áp suất bên trong nồi. Với khả năng điều chỉnh nhiệt tác động từ bên ngoài, bạn có thể thay đổi nguồn nhiệt, nấu ra những món ngon có độ chín vừa hoặc chín nhừ nếu bạn muốn. Các nồi này thường có giá rẻ và giúp bạn tiết kiệm được chi phí, tối ưu việc đun nấu hàng ngày.

Nồi áp xuất cơ thường được sử dụng trong các gian bếp nhỏ hẹp, dễ dàng vệ sinh hoặc cất gọn, dùng theo cách phổ biến mà mọi người vẫn hay dùng.

Nồi dùng điện là gì?

Thay vì chọn nồi cơ, nhiều người lựa chọn dùng nồi điện để có thể dùng cơ chế tự động nấu nướng và tiện ích hơn cho căn bếp. Nồi áp xuất điện cũng tương tự với nồi dạng cơ nhưng sử dụng nguồn nhiệt từ điện. Nồi chạy bằng điện sẽ có những chức năng phù hợp giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn, Từ đó, việc sử dụng nồi bằng điện sẽ có chi phí đặt hơn so với nồi cơ.

Nồi áp xuất điện tử
Nồi áp xuất điện tử

Hoạt động của loại nồi này cũng tương tư như nồi cơ, sẽ giúp bạn có được những món ăn ngon, chín bằng việc sử dụng áp suất bên trong nồi và làm chín thức ăn.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm nồi áp xuất điện dễ dùng hơn vì có sẵn chức năng để bạn nấu các món, không cần mất nhiều thời gian để căn giờ cho đồ ăn trong nồi. Các nồi bằng điện thường được làm từ các loại chất liệu inox, hợp kim đen…

Nên lựa chọn loại nồi áp xuất nào?

Để lựa chọn được chiếc nồi phù hợp, bạn cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng của mình. Bạn muốn sử dụng cho các món ăn hàng ngày như thế nào? Cần đảm bảo rằng nhà bếp của bạn đủ rộng và phù hợp với các loại nồi này.

Thông thường, nếu bạn là người muốn tiện lợi và nấu ăn nhanh chóng thì nên lựa chọn nồi áp xuất điện để sử dụng.

Chọn mua nồi tại shopping 24h sẽ giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng nhất, tốt nhất. Bên cạnh đó, shopping 24 còn có sản phẩm máy làm tỏi đen, nồi chiên không dầu, các loại máy xay thịt, xay sinh tố dành cho góc nhà bếp của bạn tiện nghi hơn.

Hãy lựa chọn ngay sản phẩm đảm bảo chất lượng bằng cách liên hệ ngay với shopping 24h nhé,

Related Post