SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách

Posted On
Posted By Đại lộ Công Nghệ

Để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình chúng ta luôn mong muốn trang bị những sản phẩm tốt nhất. Tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay cũng vậy, vấn đề bảo đảm sức khỏe của người lao động vô cùng được quan tâm chú ý. Việc trang bị bảo hộ đã trở thành vấn đề không thể thiếu của bất cứ ngành nghề nào, đặc biệt là những ngành nghề mang tính chất nguy hiểm cao.

Mặt nạ phòng độc là một trong những sản phẩm phòng hộ được ứng dụng rất nhiều trong các ngành nghề khác nhau. Nó mang lại hiệu quả phòng độc vô cùng tốt tuy nhiên bắt buộc bạn phải biết cách sử dụng chúng đúng cách. Không giống như các loại khẩu trang nhựa thông thường, nếu chúng ta sử dụng mặt nạ phòng độc sai cách không những không có tác dụng mà còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ con người trong môi trường nguy hiểm
Mặt nạ phòng độc giúp bảo vệ con người trong môi trường nguy hiểm

Sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách 

Để có thể sử dụng mặt nạ phòng độc đúng cách, đem lại hiểu quả sử dụng tốt nhất cho người dùng thì trước tiên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các lọi mặt nạ này. Vì trên thị trường hiện nay bày bán rất nhiều các loại mặt nạ phòng độc khác nhau, mỗi loại mặt nạ phòng độc sẽ có tác dụng hiệu quả trong các môi trường làm việc nhất định. 

Các bạn có thể tham khảo một số bước cơ bản để có thể sử dụng đúng cách:

Bước 1: Cần thiết kiểm tra và lắp đặt mặt nạ 

Đầu tiên khi sử dụng mặt nạ bán cần phải kiểm tra mặt nạ một cách cẩn thận. Việc đánh giá này sẽ bao gồm những nôi dung như sau: các bộ phận trên mặt nạ đã đầy đủ chưa. Có bộ phận có trên mặt nạ có gặp vấn đề hư hỏng gì hay không? Đặc biệt bạn cần phải chú ý 2 van khí lưu thông 

Thông thường các sản phẩm mặt nạ nhà sản xuất đều sử dụng 2 màng bảo vệ 2 bên kính. Vì thế trước khi sử dụng hãy nhớ tháo hai màng kính này ra nhé.

Điều chỉnh dây đeo sao cho phù hợp với kích cỡ đầu của bản thân để có cảm giác thoải mái nhất. 

Hầu hết các loại mặt nạ hiện nay đều có thể tháo dời để tiện di chuyển. Vì thế trước khi đeo bạn cần phải gắn thân hộp với mặt trùm. 

Bước 2: Tiến hành đeo mặt nạ 

Khi tiến hành đeo mặt nạ, tốt nhất các bạn nên nhắm mắt, nín thở và ngậm miệng lại và đứng ngược lại với hướng gió thổi để đảm bảo rằng các loại khí độc không thể xâm nhập vào mặt nạ.

Sau khi đeo mặt nạ xong bạn cần phải thử bịt đáy hộp lại và thử hít sâu nếu bạn bị ngạt thì có nghĩa là bạn đã lắp đúng quy chuẩn. 

Hướng dẫn sử dụng mặt nạ 3M đúng cách
Hướng dẫn sử dụng mặt nạ 3M đúng cách

 Bước 3: Tháo mặt nạ sau khi sử dụng

Việc tháo mặt nạ sau khi sử dụng là rất cần thiết, vì hầu hết các loại khí độc đều được cản lại và nằm trong bộ lọc theo một cơ chế nào đó. Vì thể để thực hiện tháo mặt nạ đúng cách thì tốt hơn hết bạn nên độc hướng dẫn và làm theo nhé.

Related Post